เช็กผิวก่อนพัง! รีบจับสัญญาณผิวแห้งเสีย พร้อมฟื้นบำรุงเร่งด่วน

contentweb_28-02-22-01.jpg

         เช็กผิวก่อนพัง! รีบจับสัญญาณผิวแห้งเสีย พร้อมฟื้นบำรุงเร่งด่วน

         การใช้ชีวิตประจำวันที่คุ้นเคยของคุณอาจเป็นการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว ไหนจะอากาศร้อน ฝุ่น เหงื่อ หรือแม้แต่ความเครียดที่ต้องเจอในแต่ละวัน ถือเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผิวแห้ง แตก และลอกเป็นขุย เนื่องจากผิวสูญเสียเกราะชั้นผิวไปและขาดการดูแลผิวที่ดี แถมยังนำมาซึ่งมาอาการคัน รอยแดง และความหยาบกร้าน ที่เป็น ‘สัญญาณผิวแห้งเสีย’ หรือ ‘Skinmergency’ บอกว่าผิวของคุณกำลังอ่อนแอและควรได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วน
         ไม่เพียงความร้อนและฝุ่นละอองที่ต้องเจอเมื่อออกไปข้างนอก เหงื่อที่ขับออกมาขณะออกกำลังกาย หรือความเครียดจากการทำงานดึกดื่น ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เป็นตัวการทำร้ายผิวคุณ ทั้งการอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ การอาบน้ำอุ่นบ่อย ๆ หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงผิวที่มีค่าความเป็นด่างสูง ล้วนทำให้ปัญหาผิวเหล่านี้ทวีความรุนแรงขึ้นได้เช่นกัน เมื่อผิวเกิดอาการคัน รอยแดง และความหยาบกร้าน ก็ยิ่งทำให้ผิวสูญเสียน้ำได้ง่ายขึ้น และเพิ่มโอกาสที่สารก่อภูมิแพ้หรือเชื้อโรคจะเข้าสู่ผิวหนัง จนอาจทำให้เกิดผิวหนังอักเสบและโรคภูมิแพ้ผิวหนังตามมาได้

contentweb_28-02-22-02.jpg

การรักษาสมดุลของระบบนิเวศของผิว (Skin Microbiome) แก้ปัญหาผิวได้จริงไหม?

         แม้อาการคัน รอยแดง และความหยาบกร้านที่เกิดขึ้น จะมีสาเหตุมาจาก ‘ผิวสูญเสียเกราะชั้นผิว’ ที่ทำหน้าที่ปกป้องและคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แต่รู้ไหม? ว่าการรักษาสมดุลของระบบนิเวศผิว หรือ Skin Microbiome นั้นช่วยให้ผิวสุขภาพดี แข็งแรง และลดสาเหตุของปัญหาผิวได้
         ระบบนิเวศของผิว (Skin Microbiome) คือการที่ผิวของเรามีจุลินทรีย์อยู่ในปริมาณที่สมดุล ทั้งจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ (พรีไบโอติก), จุลินทรีย์ที่ไม่มีประโยชน์ แต่ไม่มีโทษ และจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย เราจึงต้องคงความสมดุลของผิวอยู่เสมอ เพราะเมื่อผิวสมดุลจะเปรียบเสมือนมีเกราะป้องกันให้ผิวที่บอบบางของเรายังคงความชุ่มชื้น รวมถึงช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่จะเข้าสู่ชั้นผิวได้อีกด้วย

contentweb_28-02-22-03.jpg

Aveeno จับสัญญาณผิวแห้งเสีย พร้อมบำรุงให้ผิวสมดุลและมีสุขภาพดี

         นอกจากต้องหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นที่จะทำให้เกิดปัญหาผิวแล้ว การเลือกใช้โลชั่นหรือครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของพรีไบโอติก จะยิ่งช่วยเสริมเกราะชั้นผิว บำรุง และคงความสมดุลให้แก่ผิวได้ เนื่องจากพรีไบโอติกเป็นแหล่งอาหารของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ทำให้โพรไบโอติกเติบโตและทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งส่งผลให้ระบบนิเวศของผิว หรือ Skin Microbiome แข็งแรงมากขึ้นด้วย
         อย่าปล่อยให้สัญญาณผิวแห้งเสียมารบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ จับสัญญาณผิวแห้งเสียและฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง ด้วย Aveeno Skin Relief Lotion ใช้คู่กับ Body Wash ที่มีพรีไบโอติก ทริปเปิ้ลโอ๊ต จากธรรมชาติ* ทั้ง ‘ผงข้าวโอ๊ต’ มอบความชุ่มชื้นให้ผิว ‘สารสกัดจากข้าวโอ๊ต’ ช่วยลดผิวแห้งอันเป็นสาเหตุของการคัน และ ‘น้ำมันข้าวโอ๊ต’ เกราะป้องกันความชุ่มชื้นให้ผิว ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยบำรุงผิวแห้งและมีแนวโน้มแพ้ง่าย ให้ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมปกป้องผิวบอบบางยาวนาน 48 ชม.** เพื่อผิวแข็งแรง ดูมีสุขภาพดีตลอดวัน แถมไม่มีสเตียรอยด์ พาราเบน และสี ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

.

*3xโอ๊ตจากธรรมชาติสำหรับ Skin Relief
**ผลทดสอบทางคลินิกวัดความชุ่มชื้นผิวในผู้ทดสอบ 30 คน โดย Thomas J. Stephens & Associates, Inc. เดือน พ.ค. 2558 ประเทศสหรัฐอเมริกา ทดสอบใน Skin Relief Lotion