ส่องเคล็ดลับผิวสวย ผิวสุขภาพดีแบบธรรมชาติ

sngekhldlabphiwswy_phiwsukhphaaphdiiaebbthrrmchaati_cover.jpg

วิธีทำให้ผิวสวย สุขภาพดีเริ่มที่อะไร ? อาจเป็นสิ่งที่สาวๆ รวมถึงหนุ่มๆ ยุคใหม่ตั้งคำถาม เมื่อนิยามความของการดูแลผิวได้เปลี่ยนไป ไม่ใช่แค่ความขาวอย่างที่ใครเคยต้องการ แต่เป็นความกระจ่างใส เรียบเนียน และให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เป็นลักษณะของผิวสุขภาพดีให้อยู่กับเราไปนานๆ

sngekhldlabphiwswy_phiwsukhphaaphdiiaebbthrrmchaati_1.jpg

ผิวสวย สุขภาพดี ไม่จำเป็นต้องขาวเสมอไป…

ผิวสวย สุขภาพดี ในยุคที่ค่านิยมและมุมมองต่างๆ ถูกใส่ความหมายได้หลากหลายขึ้น โดยเฉพาะคุณค่าด้านความงามของสีผิวที่ไม่ควรวัดแค่ความขาวเพียงอย่างเดียว “มากกว่าผิวขาว คือผิวสวยและสุขภาพดี” ซึ่งเป็นไปในลักษณะของผิวที่มีความชุ่นชื่น ไม่แห้งกร้าน ให้สัมผัสที่อ่อนโยน และเต็มไปด้วยความแข็งแรง ถอยห่างจากปัญหาผื่นแดงคันต่างๆ เรียกว่าเป็นลักษณะผิวที่พบได้ในผู้ที่มีกำแพงผิวหนัง (Skin Barrier) หรือเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติที่แข็งแรงมากพอ แต่อาจถูกทำลายลงได้จากปัจจัยต่างๆ ดังนี้

  • อายุที่มากขึ้น ทำให้เซลล์ใต้ชั้นผิวอ่อนแอและเสื่อมสภาพลง
  • สภาพอากาศหนาวและแห้ง รวมถึงการอยู่ในห้องแอร์ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น
  • มลภาวะและฝุ่นควันที่แทรกซึมเข้าสู่รูขุมขน จนรบกวนผิวให้เกิดอาการแพ้
  • แสง Blue light จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ มือถือ และทีวี ทำให้ผิวหมองคล้ำ หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ

รวมถึงไลฟ์สไตล์อื่นๆที่ทำร้ายผิวสวย สุขภาพดี เช่น ความเครียด การพักผ่อน และอาหารที่รับประทานในชีวิตประจำวัน ล้วนมีผลต่อสุขภาพผิวทั้งในระยะสั้นและระยะยาว นอกจากการบำรุงดูแลเพื่อกระตุ้นให้ผิวสุขภาพดี เนียนใส ช่วยสร้างความมั่นใจในชีวิตประจำวันแล้ว การใส่ใจวิธีทำให้ผิวสวยและสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนยุคนี้

sngekhldlabphiwswy_phiwsukhphaaphdiiaebbthrrmchaati_2.jpg

สยบทุกปัญหาสุขภาพผิวกับ 4 วิธีทําให้ผิวสวย สุขภาพดี สร้างสมดุลผิวสุขภาพดีแบบธรรมชาติ

เคล็ดลับวิธีทําให้ผิวสวยและดูสุขภาพดีไปพร้อมกัน ยังเป็นความท้าทายของสาวๆ หลากหลายรุ่นตลอดมา เพราะนอกจากปัจจัยที่เร่งให้ผิวเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็วแล้ว การฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณยังต้องผสมผสานแรงกระตุ้นต่างๆ ที่เอื้อต่อนิยามผิวสวยสุขภาพดีร่วมด้วย โดยเฉพาะปัจจัยจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวเข้าใกล้สมดุลผิวสวย สุขภาพดี... ได้ดีที่สุด

1.หลีกเลี่ยงของหวานที่มากไป

ทั้งในรูปแบบของอาหาร ขนม และเครื่องดื่มในปริมาณมากๆ เพื่อลดกระบวนการทำลายเส้นใยคอลลาเจน (Collagen) จากการหลั่งอินซูลิน (Insulin) ในร่างกาย ซึ่งมีผลต่อความแข็งแรงและความยืดหยุ่นใต้ชั้นผิวหนัง

2.เพิ่มคุณภาพการนอนในแต่ละวัน

เพราะช่วงเวลากลางคืนเป็นช่วงที่โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) หลั่ง เพื่อทำหน้าที่ซ่อมแซมและฟื้นฟูสภาพผิวที่เสียหายในแต่ละวัน โดยโกรทฮอร์โมนจะเริ่มหลั่งในช่วงเวลาเที่ยงคืนถึงตี 1 แต่มีเงื่อนไขว่าต้องเป็นภาวะที่เรานอนหลับลึกแล้วเท่านั้น

3.ผิวสวยสุขภาพดีด้วยน้ำเปล่า

โครงสร้างร่างกายเราประกอบไปด้วยน้ำกว่า 70% โดยเฉพาะในชั้นผิวหนังที่อุดมไปด้วยน้ำและสารประกอบอื่นๆ ที่มีหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง คอลลาเจน (Collagen) อิลาสติน (Elastin) และกรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) การดื่มน้ำจึงเป็นวิธีช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ยับยั้งปัญหาผิวแห้งกร้าน

4.บำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสภาพผิว คือหนึ่งในวิธีทำให้ผิวสวย สุขภาพดีของคนยุคใหม่ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าจากธรรมชาติอย่างทริปเปิ้ลโอ๊ต (Triple Oat) และเชียร์บัตเตอร์คอมเพล็กซ์ (Shea Butter Complex) ที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมลดปัญหาผิวคันโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย อาวีโน่ เพื่อสร้างเกราะป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพผิวแต่ละประเภทอย่างเหมาะสมและตรงจุด

ด้วยสูตรผลิตภัณฑ์ของอาวีโน่ (Aveeno) ที่ถูกพัฒนา และคิดค้นขึ้นเพื่อปลอบประโลมผิวอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างวิธีทำให้ผิวสวย สุขภาพดีแบบใหม่ที่เข้าใกล้ความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกผลิตภัณฑ์อาหารผิว ทั้งโลชั่นและครีมอาบน้ำ Aveeno ได้ที่ Lazada และ Shopee เพราะผิวสวยสุขภาพดี ไม่ได้มีแค่เฉพาะความขาว